Singapore phát hiện thêm 40 trường hợp nhiễm Zika

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/08/2016 05:30 GMT+7

Cảnh báo bệnh dịch Zika tại một khu chung cư ở Singapore. (Nguồn: Straits Times)

VTV.vn - Ngay sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika trong nước, Bộ Y tế Singapore tiếp tục xác nhận thêm 40 trường hợp nữa.

Singapore hiện xác nhận có tổng cộng 41 trường hợp nhiễm virus Zika trong nước, toàn bộ các trường hợp nói trên đều chưa từng đi ra nước ngoài. Trong số này, 34 người đã bình phục hoàn toàn, chỉ còn 7 người vẫn còn triệu chứng. Tất cả đang được theo dõi tại Bệnh viện Tan Tock Seng.

Singapore có khí hậu nóng ẩm và nhiều cây xanh nên hàng năm đều ghi nhận một số lượng lớn ca sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, trong đó bảy ca tử vong, cao hơn con số bốn ca tử vong trong cả năm 2015.

Tuy nhiên, sự lây nhiễm virus Zika gây lo ngại hơn sốt xuất huyết vì loại virus này là nguyên nhân gây bệnh đầu nhỏ ở thai nhi. Các chuyên gia gần đây cũng cho biết virus này có thể phá hủy não người trưởng thành bị nhiễm.

Singapore xác nhận trường hợp nhiễm Zika đầu tiên Singapore xác nhận trường hợp nhiễm Zika đầu tiên

VTV.vn - Ngày 27/8, Bộ Y tế Singapore đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika ở nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ người Malaysia 47 tuổi, sống tại Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước