Singapore quyết tâm trở thành “quốc gia thông minh”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Singapore hiện đang thể hiện quyết tâm trở thành “quốc gia thông minh”, với việc áp những giải pháp phát triển đô thị sinh thái bền vững dựa trên nền tảng công nghệ.

Một trong những chiến lược quan trọng để giúp Singapore xây dựng "quốc gia thông minh" đó là xây dựng bản đồ số, bản đồ không gian 3 chiều, nhằm quản lý tốt quy hoạch đô thị cũng như những tác động tới người dân.

Singapore đang có kế hoạch đưa vào sử dụng các chung cư đáp ứng các tiêu chuẩn xanh như ứng dụng năng lượng mặt trời, cải tiến hệ thống xử lý rác thải… với mục tiêu mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người dân.

Cùng với đó, nước này cũng đang triển khai robot huấn luyện viên để chăm sóc cho người già từ 70 - 81 tuổi, giúp những người này có thể tiếp cận với công nghệ hiện đại, từ đó góp phần xây dựng một xã hội công nghệ tiên tiến.

Năm 2025: Singapore sẽ trở thành quốc gia thông minh? Năm 2025: Singapore sẽ trở thành quốc gia thông minh?

VTV.vn - Việc xây dựng hệ thống bản đồ tương tác 3D mô phỏng toàn bộ đảo quốc sư tử là một phần trong kế hoạch đưa Singapore trở thành một quốc gia thông minh trong 10 năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước