Singapore thử nghiệm tấm chắn trên taxi ngừa COVID-19

Nhóm PV THVN tại Singapore-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 14:33 GMT+7

VTV.vn - Biện pháp này là một trong những cách mà Singapore chuẩn bị để sống trong tình trạng bình thường mới.

Để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, hãng taxi lớn nhất Singapore ComfortDelGro đã thử nghiệm lắp đặt tấm chắn nhựa trên 400 xe nhằm giảm thiểu sự tiếp xúc giữa tài xế với hành khách. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có thể còn kéo dài và Singapore bước vào giai đoạn 1 hậu giãn cách xã hội từ ngày 1/6.

Lắp đặt tấm chắn bảo vệ tài xế taxi là việc làm thật xa lạ với người dân và tài xế taxi ở Singapore, vốn là một trong những nơi an ninh, an toàn nhất thế giới. Nhưng điều này có thể sẽ trở nên bình thường bởi đây có thể là một trong các biện pháp đối phó với COVID-19 trong thời gian tới đây của nước này khi bước vào giai đoạn hậu giãn cách xã hội.

Singapore thử nghiệm tấm chắn trên taxi ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Theo thông cáo của ComfortDelGro, đặc thù công việc phải tiếp xúc với rất nhiều người nên các tài xế taxi sẽ phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất lớn. Mặc dù hãng đã áp dụng một loạt biện pháp khác nhau như đeo khẩu trang, sát khuẩn bằng cồn thường xuyên, việc lắp tấm chắn nhựa sẽ giúp họ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, đồng thời cũng giúp khách hàng cảm thấy an toàn hơn.

Tấm chắn nhựa này được thiết kế và sản xuất tại Singapore bằng chất liệu nhựa không vỡ, sẽ che phủ toàn bộ khoang lái của các xe taxi, nhưng sẽ không cản trở luồng khí điều hòa lưu thông trong xe. Tấm chắn nhựa có 2 cửa nhỏ để tài xế có thể thực hiện các giao dịch bằng tiền mặt với hành khách. Ngoài tác dụng ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19, tấm chắn cũng giúp bảo vệ tài xế trước các hành động xâm hại của những hành khách có vấn đề.

Đại diện công ty ComfortDelGro cho biết, chiến dịch lắp đặt tại Singapore đã bắt đầu được triển khai. Dự kiến, mỗi tuần sẽ lắp đặt hệ thống này trên 50 xe taxi. Sau thời gian thử nghiệm, nếu thấy hiệu quả, chiến dịch lắp đặt này sẽ tiếp tục được mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

ngừa COVID-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước