Sinh viên Hong Kong (Trung Quốc) sẽ mở rộng biểu tình

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 10:50 GMT+7

Ngày 11/10, người biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố, sẽ tiếp tục các cuộc tập trung cho tới khi nào chính quyền đồng ý đối thoại.

Các cuộc biểu tình tái diễn sau khi chính quyền đặc khu hoãn cuộc đối thoại dự kiến diễn ra hôm 10/10 với sinh viên biểu tình. Theo đó, hàng chục lều trại đã được dựng lên, báo hiệu người biểu tình sẵn sàng ở lại lâu dài trên đường phố.

Những người biểu tình Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, họ tiếp tục chiến dịch “Chiếm trung tâm” bằng việc tăng cường chiếm đóng các khu vực chủ chốt của Hong Kong, nhằm gây sức ép đòi chính quyền đáp ứng các yêu cầu của họ.

“Có thể chính quyền không muốn đối thoại với chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng sự hiện diện của mọi người ở đây cho thấy chúng tôi thực sự muốn giải quyết vấn đề với chính quyền”, anh Kiki Choi - người dân Hong Kong nói.

Giới chức Hong Kong cho biết, cuộc đàm phán với lực lượng biểu tình bị hoãn do cơ sở của cuộc đối thoại giữa hai bên đã bị lung lay; đồng thời khẳng định các cuộc thảo luận về các vấn đề chính trị của Hong Kong phải được tiến hành trong khuôn khổ Luật Cơ bản cũng như các quyết định của Thường vụ Quốc hội Trung Quốc.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước