Chính quyền Hong Kong hoãn đối thoại với lực lượng biểu tình

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 06:28 GMT+7

Người biểu tình buồn bã sau khi chính quyền Hong Kong thông báo hoãn đàm phán với các thủ lĩnh sinh viên. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hôm 9/10 đã tuyên bố hoãn đàm phán với lực lượng sinh viên biểu tình.

Cuộc đàm phán trước đó dự kiến diễn ra vào ngày hôm nay (10/10) nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình kéo dài hơn một tuần qua làm tê liệt nhiều khu vực của trung tâm tài chính quan trọng này.

Nhà chức trách Hong Kong cho biết, cơ sở của cuộc đối thoại giữa hai bên đã bị lung lay, vì vậy, không thể tiến hành cuộc đối thoại mang tính xây dựng vào ngày 10/10. Giới chức Hong Kong quy cho những người lãnh đạo Hiệp hội Sinh viên Hong Kong đã gây ra sự đổ vỡ này khi đưa ra những bình luận thiếu xây dựng tại cuộc gặp 2 ngày trước, đồng thời khẳng định các cuộc thảo luận về các vấn đề chính trị của Hong Kong phải được tiến hành trong khuôn khổ Luật Cơ bản cũng như các quyết định của Thường vụ Quốc hội Trung Quốc.

Chính quyền Hong Kong tuyên bố không chấp nhận hành vi tụ tập trái pháp luật, gây tắc nghẽn đường phố và yêu cầu các nhà hoạt động phải chấm dứt chiến dịch "Chiếm trung tâm".

Trước đó vài giờ, các thủ lĩnh lực lượng sinh viên biểu tình vẫn tuyên bố không rút lui, thậm chí sẽ tăng cường chiếm đóng các khu vực chủ chốt của Hong Kong nếu chính quyền Đặc khu không đáp ứng những yêu sách về cải cách.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước