Số ca mắc COVID-19 ở Phnom Penh có dấu hiệu giảm

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 17:21 GMT+7

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Tình hình dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh có dấu hiệu giảm bớt, với chỉ 2 trong tổng số 14 quận nội thành còn ghi nhận mức độ lây nhiễm cao.

Đô trưởng Phnom Penh cho rằng số ca mắc ở Thủ đô giảm nhờ chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở thủ đô, kết thúc từ ngày 8/7 vừa qua, cũng như ý thức của người dân tuân thủ triệt để các biện pháp phòng dịch. Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền thành phố Phnom Penh vẫn tỏ ra thận trọng, yêu cầu duy trì những biện pháp phòng ngừa.

Tính đến ngày 22/7, Campuchia đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 6,4 triệu người, tương ứng mục tiêu miễn dịch cho 64% tổng số người trưởng thành.

Bộ Y tế Campuchia khẳng định, dù nhu cầu đang tăng cao nhưng nước này có đủ nguồn cung ứng oxy cho các bệnh nhân trên khắp cả nước nói chung chứ không chỉ riêng những người mắc COVID-19. Tuy nhiên, Bộ Y tế Campuchia cũng lưu ý để phá vỡ chuỗi lây nhiễm và tránh tình trạng thiếu oxy, người dân cần chung tay cùng chính phủ ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát trong cộng đồng.

Campuchia dỡ bỏ “vùng đỏ” tại thủ đô Phnom Penh Campuchia dỡ bỏ “vùng đỏ” tại thủ đô Phnom Penh

VTV.vn - Kể từ 0h ngày 20/5, Campuchia chính thức dỡ bỏ "vùng đỏ" tại thủ đô Phnom Penh, đây là các khu vực có mức độ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Phnom Penh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước