Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại New York tăng cao

PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ tư, ngày 08/04/2020 06:35 GMT+7

VTV.vn - Sau hai ngày giảm, số ca tử vong vì COVID-19 tại bang New York, tâm dịch mới của thế giới, đã ghi nhận mức tăng cao đột biến trong ngày 7/4.

Theo thông báo của chính quyền New York, bang này ghi nhận số ca tử vong mới do COVID-19 nghiêm trọng nhất từ khi dịch bệnh bùng phát với 731 ca. Đây là mức tăng đáng kể so với con số 599 ca được ghi nhận trong ngày 6/4.

Hầu hết ca tử vong nằm trong nhóm các bệnh nhân bị bệnh nặng từ sớm và không thể qua khỏi. Tuy nhiên, số bệnh nhân mới cần sự hỗ trợ của máy thở đang giảm đi đáng kể và số ca nhiễm phải nhập viện cũng liên tục giảm trong 3 ngày trở lại đây.

Theo dự báo được thống đốc bang trích dẫn, dịch COVID-19 có thể lên đến đỉnh điểm vào ngày 8/4 (theo giờ New York) và số ca tử vong sẽ chạm đỉnh 1 ngày sau đó. Việc dịch COVID-19 có thể lên đến đỉnh điểm sớm hơn dự kiến tại bang New York cho thấy các biện pháp cách ly xã hội thời gian qua đã phát huy hiệu quả. Mới đây, mức phạt đối với việc vi phạm các lệnh giới nghiêm đã lên tới 1.000 USD, gấp đôi so với trước đó. Lệnh đóng cửa cũng được gia hạn đến ngày 29/4.

Tại Mỹ, số ca nhiễm SARS-CoV-2 đã lên đến gần 400.000 trường hợp, riêng bang New York là gần 140.000 trường hợp, bằng 35%.

Vài ngày trở lại đây, thời tiết New York có dấu hiệu ấm lên. Chính quyền thành phố đang lo ngại người dân sẽ coi đây là cái cớ để ra ngoài tận hưởng bầu không khí trong lành sau nhiều ngày phải ở trong nhà. Tuy nhiên, tâm lý chủ quan này có thể làm hỏng nỗ lực cách ly trong suốt thời gian qua.

Bang New York kéo dài lệnh phong tỏa Bang New York kéo dài lệnh phong tỏa

VTV.vn - Tại bang New York, Thống đốc Andrew Cuomo đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa "ổ dịch COVID-19" ở Mỹ tới gần hết tháng 4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước