Sơ đồ diễn biến vụ tấn công kinh hoàng tại Paris

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 18:00 GMT+7

VTV.vn - Tràn ngập trên các phương tiện truyền thông ngày 14/11 là những thông tin, những hình ảnh kinh hoàng về loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris của Pháp.

Hiện nay, thông tin về con số thương vong trong vụ tấn công ở Paris chưa nhất quán. Theo truyền thông Pháp, ít nhất 126 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, hãng tin CNN của Mỹ cho rằng con số người thiệt mạng có thể cao hơn, 153 người.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã gọi đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất tại Pháp kể từ sau Chiến tranh thế giới II.

- Vào khoảng 21h17 - giờ địa phương, 2 vụ nổ đã xảy ra gần sân vận động State de France ở ngoại ô thủ đô Paris, Pháp khi trận giao hữu giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Đức đang diễn ra. Theo hãng tin Reuters, 35 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 kẻ đánh bom liều chết.

- Sau đó, lúc 21h30 - giờ địa phương, nhiều đối tượng có vũ khí và bom trên người đã xông vào nhà hát Bataclan, ở đại lộ Voltaire thuộc quận 11. Những kẻ tấn công đã nổ súng vào những người đang ở trong nhà hát và tiến hành bắt cóc con tin. Truyền thông Pháp cho biết hơn 100 người đã bị thiệt mạng, trong đó có ít nhất 4 kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết.

- Tiếp theo đó là các vụ tấn công ở 4 nhà hàng tại Paris. Tại nhà hàng Le Petit Cambodge ở đường Alibert, 14 người đã thiệt mạng. Cùng với đó, những kẻ xả súng đã tấn công nhà hàng La Belle Equipe ở đường Charonne, khoảng 18 người thiệt mạng. Tại nhà hàng La Casa Nostra tại phố Fontaine au Roi, ít nhất 5 người cũng đã thiệt mạng. Cảnh sát Pháp ước tính có ít nhất 6 địa điểm trên khắp thủ đô Paris xảy ra các vụ tấn công. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 8 kẻ tấn công bị thiệt mạng.

Thế giới bày tỏ tình đoàn kết và sẻ chia với nước Pháp sau khủng bố Thế giới bày tỏ tình đoàn kết và sẻ chia với nước Pháp sau khủng bố

VTV.vn - Sau vụ khủng bố đẫm máu tại Paris (Pháp), Hội đồng Bảo an LHQ cùng nhiều quốc gia trên thế giới đã lên án vụ tấn công và bày tỏ tình đoàn kết, sát cánh với người dân Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước