Số người nhập viện vì nắng nóng tại Nhật Bản cao kỷ lục

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 06/07/2022 18:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng lịch sử, hơn 15.000 người tại nước này đã phải nhập viện cấp cứu vì sốc nhiệt hoặc kiệt sức trong tháng 6.

Đây là mức thống kê hàng tháng cao nhất kể từ khi các dữ liệu được ghi nhận từ năm 2010.

Theo dữ liệu sơ bộ được Cơ quan phòng cháy và quản lý thảm họa Nhật Bản công bố, tổng số người được điều trị tại bệnh viện do ảnh hưởng của nắng nóng trong tháng 6 là 15.657 người, mức cao nhất kể từ khi các dữ liệu được ghi nhận từ năm 2010. Con số này cũng cao gấp đôi mức kỷ lục 6.980 người ghi nhận vào năm 2011. Trong đó, khoảng 70% số người nhập viện vì nắng nóng được báo cáo trong tuần từ ngày 24 - 30/6. Hơn 50% số người nhập viện vì nắng nóng tại Nhật Bản trong tháng 6 là người từ 65 tuổi trở lên, 40% xuất hiện các triệu chứng tại nhà, 439 người ghi nhận các triệu chứng kéo dài phải điều trị hơn 20 ngày trong bệnh viện.

Ngoài ra, số người tử vong vì nắng nóng trong tháng 6 cũng lên mức cao nhất với 17 trường hợp, vượt mức 14 người được ghi nhận trong năm 2011.

Số người nhập viện vì nắng nóng tại Nhật Bản cao kỷ lục - Ảnh 1.

15.657 người đã phải nhập viện trong tháng 6 tại Nhật bản liên quan đến nắng nóng. (Ảnh: AP)

Tổng số người phải nhập viện vì nắng nóng tại Nhật Bản tính từ ngày 1/5 đến ngày 3/7 là 24.495 người, tăng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Do nắng nóng bất thường, một số người khó thích nghi với tình trạng nhiệt độ tăng mạnh. Vì vậy, Cơ quan phòng cháy và quản lý thảm họa Nhật Bản kêu gọi người dân duy trì bổ sung đủ nước cho cơ thể và nghỉ ngơi phù hợp để tránh sốc nhiệt.

Cục Khí tượng Nhật Bản cảnh báo thời tiết nóng bức kỷ lục sẽ tiếp tục hoành hành trên toàn quốc, trong đó thủ đô Tokyo và một số vùng khác vượt 35°C trong nhiều ngày liên tiếp. Đợt nóng bất thường đã khiến nhu cầu năng lượng tại Nhật Bản tăng cao, buộc Chính phủ nước này phải kêu gọi các cơ quan, ban ngành tiết kiệm điện trong thời gian này.

Nắng nóng gay gắt tiếp diễn tại Nhật Bản Nắng nóng gay gắt tiếp diễn tại Nhật Bản Người dân và doanh nghiệp Nhật Bản chống chọi với nắng nóng, triệt để tiết kiệm năng lượng Người dân và doanh nghiệp Nhật Bản chống chọi với nắng nóng, triệt để tiết kiệm năng lượng Nắng nóng tiếp tục kéo dài, Nhật Bản yêu cầu người dân hợp tác tiết kiệm điện Nắng nóng tiếp tục kéo dài, Nhật Bản yêu cầu người dân hợp tác tiết kiệm điện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước