Số người tị nạn có thể vượt quá 60 triệu người

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 08:34 GMT+7

Ảnh: AFP

VTV.vn - Đây là thông tin được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn công bố ngày 18/12.

Theo báo cáo trên, cứ 122 người trên thế giới thì có một người buộc phải rời bỏ nhà cửa. Trong số này có 20,2 triệu người tị nạn, mức cao nhất kể từ năm 1992; đồng thời số lượng đơn xin tị nạn đã tăng 78% so với năm ngoái.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do các cuộc xung đột và chiến tranh tại nhiều nơi trên thế giới như Syria, Iraq hay Ukraine. Các nước đang phát triển gần những khu vực chiến sự là những nơi tiếp nhận số lượng người tị nạn nhiều nhất.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổ chức Di trú quốc tế cho biết, số người di cư vào châu Âu bằng đường biển và đường bộ tới nay đã là gần 991.000 người, đồng thời dự báo con số này sẽ lên tới 1 triệu người trong những ngày tới.

Ngoài ra, theo thống kê, từ ngày 16/10, đã có 422 người thiệt mạng khi cố vượt biển vào châu Âu, tức trung bình có 7 người thiệt mạng mỗi ngày. Liên Hợp Quốc đã bày tỏ lo ngại về khả năng kiểm soát người di cư của châu Âu ở thời điểm hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước