Sôi động lễ hội sáng tạo khởi nghiệp tại Israel

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/09/2018 18:04 GMT+7

VTV.vn - Một lễ hội sáng tạo khởi nghiệp đang diễn ra tại thành phố Tel Aviv của Israel. Đây là nơi trưng bày một loạt các sáng tạo công nghệ cao và lắp đặt ánh sáng.

Thành phố Tel Aviv đang có tham vọng trở thành trung tâm sáng tạo khởi nghiệp, cạnh tranh với các thành phố khác như London, Berlin và Stockholm như một sự thay thế cho thung lũng Silicon.

Ý tưởng xuyên suốt của lễ hội là sử dụng công nghệ từ robot, cảm biến nghệ thuật... để tạo nên sự tương tác.

Theo nhà tổ chức, lễ hội sáng tạo Tel Aviv còn là nơi doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp gỡ các công ty khởi nghiệp.

Theo đánh giá của các chuyên gia thị trường, Tel Aviv hiện đứng thứ 5 trong danh sách các trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới. Nơi đây tập trung hàng trăm công ty khởi nghiệp. Thành phố cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện công nghệ quy mô lớn như Blockchain Israel. 14.000 người tham gia lễ hội sáng tạo năm nay. Trong đó có 1/3 là những vị khách nước ngoài.

Israel có thể là một quốc gia nhỏ, với 8,5 triệu dân, nhưng trên bình diện công nghệ toàn cầu, Isarel là một trong những người khổng lồ. Lễ hội sáng tạo Tel Aviv sẽ kết thúc trong ngày hôm nay.

“Doanh nghiệp khởi nghiệp là tương lai của kinh tế toàn cầu” “Doanh nghiệp khởi nghiệp là tương lai của kinh tế toàn cầu”

VTV.vn - Theo ông Borge Brende, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), doanh nghiệp khởi nghiệp là tương lai của kinh tế toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước