"Sốt" dịch vụ gia sư trực tuyến tại Mỹ mùa dịch

Nguyễn Hà-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Los Angeles, dịch vụ gia sư bùng nổ, đáp ứng nhu cầu bù đắp kiến thức cho học sinh cũng như tạo môi trường tương tác sau những giờ học trực tuyến một mình.

Vì bận làm việc cả ngày ở văn phòng, khó có thể quản lý việc học của con qua các hình thức học trực tuyến, vì thế, nhà chị Sarah cũng như nhiều phụ huynh khác ở Los Angeles tìm tới dịch vụ của Star Education.

"Vì chúng tôi bận việc nên muốn tìm người hỗ trợ con học trên Zoom, nhờ thế, cháu có thể theo kịp được bài giảng của thầy cô và tốc độ học tập của các bạn" - chị Sarah Metzger - Phụ huynh học sinh cho biết.

Vấn đề của trẻ nhỏ khi phải tự học là việc thiếu tập trung, hoặc nếu các em gặp phải vấn đề kỹ thuật với các thiết bị học, cũng sẽ không biết phải làm như thế nào. Vì thế, khi gửi con tới các lớp gia sư như thế này, các phụ huynh có thể yên tâm rằng các em được hỗ trợ đầy đủ.

Đó là còn chưa kể các gia sư tại đây còn có tổ chức cả các hoạt động thể chất, nghệ thuật, kết nối các bé lại với nhau để tạo ra môi trường học thú vị.

Bà Vicki Feldmar - Giám đốc Trung tâm Star Education, Los Angeles cho biết: "Trong mỗi lớp học như thế, chúng tôi có 9 học sinh. Các em có thể học ở các khối và các trường khác nhau. Giống như ngày xưa vậy, khi đi học, các bé sẽ được chơi với các em, các anh chị khác khối, không có giới hạn nào hết".

Bên cạnh những trung tâm tư nhân, Hội đồng thành phố tại Los Angeles đang lên kế hoạch thành lập thêm khoảng 50 trung tâm gia sư hỗ trợ học sinh học trực tuyến tại các công viên với tổng số tiền đầu tư lên tới 30 triệu USD. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, mỗi nhóm học sinh sẽ chỉ được tối đa là 14 em và 2 gia sư hỗ trợ.

Đổi rác thải nhựa lấy kết nối Internet để học trực tuyến Đổi rác thải nhựa lấy kết nối Internet để học trực tuyến Hiệu quả chương trình học trực tuyến mùa dịch Hiệu quả chương trình học trực tuyến mùa dịch Chiến dịch phụ huynh và học sinh cảm ơn giáo viên trực tuyến Chiến dịch phụ huynh và học sinh cảm ơn giáo viên trực tuyến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước