Sri Lanka áp dụng lệnh giới nghiêm xua tan lo ngại khủng bố

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 17:31 GMT+7

Lực lượng an ninh trên đường phố Sri Lanka. (Ảnh: Reuters.)

VTV.vn - Với quyết tâm lớn, Chính phủ Sri Lanka đang rất nỗ lực để xua tan những lo ngại trong bối cảnh vụ khủng bố tại nhà thờ khiến hàng trăm người thiệt mạng vừa diễn ra.

Tại Sri Lanka, đã vài ngày trôi qua sau khi Chính phủ nước này huy động quân đội và ban hành lệnh giới nghiêm, tình hình an ninh ở đây phần nào đã được đảm bảo. Tuy nhiên, lo ngại vẫn gia tăng trong bối cảnh vụ khủng bố tại nhà thờ vừa qua là sự kiện chưa từng có ở quốc gia Nam Á này. Tại khu vực miền Tây Nam của Sri Lanka, lực lượng vũ trang đã được huy động canh gác nghiêm ngặt sau giờ giới nghiêm. 

Những đối tượng cực đoan đã tấn công các gia đình, công xưởng, cửa hàng của người Hồi giáo, đập phá, đốt cháy đồ đạc. Cảnh sát địa phương cho biết, tại 3 khu vực bị ảnh hưởng lớn nhất từ những vụ tấn công này, lực lượng kích động chủ yếu là thanh niên. Chính phủ lo ngại, những cuộc tấn công gần đây nhằm vào người Hồi giáo không chỉ đơn thuần là tấn công bạo lực mà còn nhằm phân tán hướng điều tra vụ khủng bố vào đền thờ Hồi giáo hồi tháng 4 vừa qua.


Căng thẳng tôn giáo tái diễn tại Sri Lanka Căng thẳng tôn giáo tái diễn tại Sri Lanka

VTV.vn - Ngày 12/5, hàng chục người đã ném đá vào các thánh đường và cửa hàng của người Hồi giáo tại một thị trấn duyên hải miền Tây Sri Lanka.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước