Sri lanka ngừng bán nhiên liệu cho những hoạt động không thiết yếu

Quang Duy-Thứ tư, ngày 29/06/2022 13:15 GMT+7

VTV.vn - Quyết định được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy ở Sri Lanka đang ngày một tồi tệ hơn.

Sri Lanka thông báo tạm ngừng bán mọi loại nhiên liệu trong 2 tuần tới, trừ nhiên liệu phục vụ các dịch vụ thiết yếu, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội.

Thông báo của chính phủ nêu rõ, từ đêm 27/6, nhiên liệu sẽ không được bán ra, trừ nhiên liệu phục vụ các dịch vụ thiết yếu như y tế, vì chính phủ muốn bảo quản lượng dự trữ rất nhỏ hiện có.

Bộ trưởng Bộ Điện lực và Năng lượng cho biết, nước này sẽ cho phép các công ty từ các nước sản xuất dầu mỏ nhập khẩu và bán lẻ nhiên liệu tại Sri Lanka để khắc phục tình trạng thiếu xăng dầu đang khiến cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng hơn.

Tuần trước, tất cả trường học công lập đã phải đóng cửa và các cơ quan nhà nước vận hành với lượng nhân viên tối thiểu nhằm giảm lưu thông và tiết kiệm xăng dầu.

Sri Lanka cạn kiệt nhiên liệu do các chuyến hàng bị hoãn vô thời hạn Sri Lanka cạn kiệt nhiên liệu do các chuyến hàng bị hoãn vô thời hạn Sri Lanka đóng cửa trường học, dừng dịch vụ công không thiết yếu Sri Lanka đóng cửa trường học, dừng dịch vụ công không thiết yếu Sri Lanka có nguy cơ xảy ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo toàn diện Sri Lanka có nguy cơ xảy ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo toàn diện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Sri Lanka

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước