Steven Sotloff - nhà báo của lòng quả cảm

Thùy Trang-Thứ năm, ngày 04/09/2014 10:44 GMT+7

Bạn bè và đồng nghiệp đang nhớ đến Steven Sotloff với hình ảnh về một con người trung thực, một nhà báo dũng cảm và một trái tim luôn xúc động trước những cảnh đời khó khăn tại các vùng chiến sự.

Là một người đam mê khám phá mảnh đất Trung Đông, Steven Sotloff đã đi nhiều nơi, theo sát các tin tức thời sự nóng từ Syria, Libya, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ.

“Anh ấy yêu vùng đất này. Anh ấy dành thời gian để tìm hiểu về vùng đất Trung Đông, con người Trung Đông. Anh ấy am hiểu ngôn ngữ và văn hóa nơi đây, vì vậy luôn có được những bài viết hay”, nhà làm phim Matthew Vandyke nói.

Bạn đồng nghiệp nhớ về Steven Sotloff là một nhà báo dũng cảm và đầy lòng trắc ẩn. Anh luôn viết về khía cạnh con người và tính nhân văn trong các câu chuyện về các mảnh đất chiến sự.

Nhà làm phim Matthew Vandyke cho biết thêm: “Cả Steven Sotloff và James Foley đều ý thức rõ về sự hiểm nguy tại các vùng đất chiến sự mà họ đến đưa tin, nhưng họ tin rằng đó là nơi có những câu chuyện cần được kể. Tôi đã nói chuyện về vấn đề an ninh với Steven khi James Foley mất tích, Steven là người rất thận trọng. Nhưng vài tuần sau, Steven vẫn quyết định đi Syria, vì anh ấy tin rằng ở đó có những câu chuyện cần được kể ra”.

Steven Sotloff đã bị bắt cóc tại miền Bắc Syria cách đây một năm. Đã có những nỗ lực giải cứu anh nhưng bất thành. Và mới tuần trước, mẹ anh đã gửi lời khẩn cầu đến những kẻ phiến quân để anh được trở về bình an.

“Chúng tôi đã không gặp Steven đã hơn 1 năm qua và chúng tôi rất nhớ con trai. Chúng tôi chỉ mong Steven được về nhà bình an, để tôi được ôm con trai. Xin hãy thả con tôi. Tôi chỉ cầu mong điều mà bất cứ người mẹ nào cũng đều mong muốn, đó là được sống với con mình”, bà Shirley Sotloff - Mẹ của nhà báo Steven Sotloff khẩn cầu nhóm bắt cóc.

Tuy nhiên, nhưng lời cầu xin của bà Shirley Sotloff đã không được lắng nghe và Steven đã ra đi khi mới 31 tuổi.

Được biết, đã có ít nhất 70 nhà báo bị sát hại chỉ riêng tại Syria kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra tại nước này năm 2011 và hơn 80 nhà báo hiện vẫn đang ở trong tay những kẻ bắt cóc.

Mời quý vị theo dõi VIDEO nội dung chi tiết dưới đây:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước