Sử dụng vũ lực với người di cư, cảnh sát Pháp bị chỉ trích

Quang Duy-Thứ tư, ngày 25/11/2020 20:47 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Pháp đang vấp phải sự chỉ trích sau khi dùng lựu đạn hơi cay và sử dụng vũ lực để giải tán khu lán trại dựng tạm của người di cư ở thủ đô Paris.

Vụ việc xảy ra tại Quảng trường Cộng hòa, ngay trung tâm thủ đô Paris, hơn 450 người di cư tập trung ở đây, dựng các khu lều tạm tìm kiếm chỗ nghỉ qua đêm. Cảnh sát Paris yêu cầu giải tán ngay lập tức. Căng thẳng nhanh chóng gia tăng, xô xát giữa cảnh sát và người vô gia cư đã xảy ra.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, cảnh sát Pháp thu giữ lều trại, đẩy ngã những người di cư chống đối. Ngay cả những nhóm tình nguyện hỗ trợ người tị nạn cũng đối mặt với dùi cui của cảnh sát.

Anh Kerill Theurillat - Tình nguyện viên hỗ trợ người tị nạn nói: "Cảnh sát dùng cả vũ lực để xử lý những người tị nạn này. Họ chỉ mong muốn có một chỗ nghỉ chân an toàn mà thôi".

Chia sẻ về sự việc này, Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Gerald Darmanin cho biết: "Tôi và nhiều người trong số các bạn chắc chắn cảm thấy sốc khi xem những hình ảnh về vụ việc trên mạng xã hội. Tôi đã yêu cầu lực lượng cảnh sát báo cáo chi tiết về vụ việc này".

"Họ là những người vô gia cư không có gì cả. Họ không gây hại nhưng lại bị yêu cầu phải dời đi bằng mọi giá. Cảnh sát đã ngược đãi họ. Trong 2 năm qua, các phong trào xã hội phải đối mặt với sự cứng rắn không nhân nhượng", Nghị sỹ Pháp Eric Coquerel nói.

Hãng tin Reuters cho biết, thời gian gần đây, Pháp, Italy, Anh và nhiều quốc gia châu Âu khác đang có lập trường cứng rắn hơn khi xử lý vấn đề người di cư.

Tình cảnh khốn cùng của những người di cư sau vụ cháy trại tị nạn lớn nhất châu Âu Tình cảnh khốn cùng của những người di cư sau vụ cháy trại tị nạn lớn nhất châu Âu Anh tăng cường biện pháp hạn chế người di cư trái phép qua eo biển Manche Anh tăng cường biện pháp hạn chế người di cư trái phép qua eo biển Manche Đức phát hiện xe tải đông lạnh chở 30 người di cư Đức phát hiện xe tải đông lạnh chở 30 người di cư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

người di cư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước