Syria đóng không phận tại Idlib, Nga cảnh báo an toàn cho máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 02/03/2020 15:44 GMT+7

Căng thẳng Thổ Nhĩ Kỳ-Syria leo thang sau vụ 36 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong cuộc không kích hôm 27/2. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nga tuyên bố sẽ không đảm bảo sự an toàn của các máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ở không phận Syria sau khi Syria thông báo sẽ đóng cửa không phận tại Idlib.

Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông báo trên sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cùng ngày đã bắn hạ 2 máy bay của Syria tại Idlib và không kích một sân bay quân sự ở xa giới tuyến. Thổ Nhĩ Kỳ đang gia tăng mạnh các hoạt động chiến dịch quân sự sau khi hàng chục binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng do cuộc tấn công của quân đội Syria ở Idlib vào tuần trước.

Đáp trả, quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ 3 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ và cảnh báo sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay nào vi phạm không phận nước này ở vùng Tây Bắc hiện tạm thời dưới sự kiểm soát của các lực lượng đồng minh Nga.


34 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các vụ không kích tại Syria 34 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong các vụ không kích tại Syria

VTV.vn - Các cuộc không kích nhằm vào những khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria đã làm 34 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước