Syria: Không kích dữ dội tại Aleppo sau lệnh ngừng bắn

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 08:56 GMT+7

Cảnh đổ nát sau một cuộc không kích nhằm vào khu vực Karm al-Jabal do phiến quân kiểm soát tại Aleppo, Syria ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Chưa đầy 2 giờ đồng hồ sau lệnh ngừng bắn, đêm 19/9, không kích và bắn phá dữ dội đã diễn ra tại những khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở Aleppo và khu vực lân cận.

Tối 19/9 (giờ Việt Nam), lực lượng quân đội Chính phủ Syria đã tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài 1 tuần, có hiệu lực từ ngày 12/9 do Nga và Mỹ hậu thuẫn, đồng thời cáo buộc các nhóm phiến quân tại nước này đã khiến thỏa thuận đổ vỡ. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), giao tranh tái diễn đã gây ra một số thương vong. Tuy nhiên, không rõ máy bay của Syria hay Nga thực hiện các cuộc không kích nêu trên.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẵn sàng làm việc với Nga để gia hạn thỏa thuận ngừng bắn cũng như mở rộng việc đưa hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Syria

Syria cáo buộc Mỹ muốn phá vỡ lệnh ngừng bắn Syria cáo buộc Mỹ muốn phá vỡ lệnh ngừng bắn Liên tiếp xảy ra không kích ở Aleppo bất chấp lệnh ngừng bắn Liên tiếp xảy ra không kích ở Aleppo bất chấp lệnh ngừng bắn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về lệnh ngừng bắn tại Syria Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về lệnh ngừng bắn tại Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước