Syria quét sạch IS khỏi thủ đô Damascus

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/05/2018 14:51 GMT+7

Khói bốc lên sau cuộc không kích bắn phá khu phố Hajar al-Aswad của chính phủ Syria. (Ảnh: Washingtonpost)

VTV.vn - Thủ đô Damascus của Syria và các khu vực ngoại ô đã "hoàn toàn an toàn" sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bật ra khỏi khu vực này.

Tuyên bố này được quân đội Syria đưa ra ngày 21/5, và đây được coi là bước ngoặt lớn trong chiến dịch chống khủng bố của Chính phủ Syria.

Như vậy, đây là lần đầu tiên chính quyền Syria có thể đảm bảo Damascus và khu vực ngoại ô không còn bất kỳ mối đe dọa khủng bố nào.

Bước tiến trên đạt được sau khi quân đội giành lại quyền kiểm soát khu vực miền Nam Damascus, trong đó có trại tị nạn Yarmuk của người Palestine từ tay IS.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, để đảm bảo thành công cho chiến dịch bao vây khu vực phía Nam thủ đô Damascus, việc sơ tán các tay súng IS đầu hàng tại thành trì cuối cùng ở thủ đô đã kết thúc. 32 xe bus đã chở 1.600 người, trong đó có các tay súng IS và thân nhân ra khỏi khu vực phía Nam Damascus trong ngày 20 và 21/5.

IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công nhà thờ ở Chechnya, Nga IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công nhà thờ ở Chechnya, Nga

VTV.vn - Tổ chức IS đã thừa nhận đứng sau vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ tại thủ phủ Grozny của nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước