Syria: Tấn công bằng vũ khí hóa học tại Aleppo

Minh Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 18:32 GMT+7

Một dân thường bị thương trong vụ tấn công bằng vũ khí hóa học của IS. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Một khu phố ở thành phố Aleppo (Syria) vừa bị tấn công bằng vũ khí hóa học khiến nhiều cư dân bị ngạt thở.

Theo đó, video do lực lượng cứu nạn tại Syria đăng tải cho thấy, nhiều người đã phải nhập viện khẩn cấp vì bị ngạt thở, nặng nhất là trẻ em. Những người nhập viện được nhân viên y tế đổ nước lên người và dùng mặt nạ oxy trợ thở. Lực lượng cứu nạn tại Syria cho biết, máy bay trực thăng của Chính phủ đã thả bom thùng chứa Clo trên khu phố Sukari ở phía đông Aleppo, làm khoảng 80 người bị ngạt thở.

Chính phủ Syria trước đó đã phủ nhận cáo buộc từng sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm. Hiện họ chưa đưa ra bình luận gì với cáo buộc mới nhất.

Vũ khí hóa học bị nghi ngờ sử dụng là khí Clo - một chất độc cực mạnh có khả năng làm suy yếu hệ hô hấp và từng được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ Nhất.

Liên Hợp Quốc công bố báo cáo về vũ khí hóa học Syria Liên Hợp Quốc công bố báo cáo về vũ khí hóa học Syria Tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria, 23 người thiệt mạng Tấn công bằng vũ khí hóa học tại Syria, 23 người thiệt mạng IS tấn công bằng vũ khí hóa học tại Iraq IS tấn công bằng vũ khí hóa học tại Iraq

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước