Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm CIA

Úy Thương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/01/2017 20:31 GMT+7

Tổng thống Trump tại trụ sở CIA ở Langley. (Anh: Getty Images)

VTV.vn - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một động thái nhằm cải thiện quan hệ với Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Một ngày sau lễ nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/1 đã có một động thái nhằm cải thiện quan hệ với Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA), cơ quan tình báo đã từng bị ông chỉ trích về những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Cục Tình báo trung ương Mỹ với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã khẳng định sẽ giành sự ủng hộ cho các hoạt động tình báo.

Tổng thống Mỹ Trump đã chỉ trích giới truyền thông và cho rằng họ đã thổi phồng những căng thẳng trong quan hệ giữa ông với các cơ quan tình báo. Tân Tổng thống Mỹ cho rằng cuộc chiến giữa ông với giới truyền thông có lẽ vẫn chưa kết thúc khi báo chí nước này còn đưa tin sai sự thật về số lượng người tham dự lễ nhậm chức của ông hôm 20/1.

Theo tân Tổng thống Mỹ, có khoảng 1,5 triệu người đã tham gia lễ nhậm chức của ông trong khi truyền thông lại cho rằng chỉ có khoảng 250.000 người.

Trong khi đó, truyền thông Mỹ ngày 21/1 lại đưa tin có khoảng hơn 1 triệu người trên khắp nước Mỹ và một số nơi trên thế giới đã tham gia vào các cuộc tuần hành phản đối tân tổng thống Mỹ. Thủ đô Washington D.C được coi là nơi diễn ra cuộc tuần hành lớn nhất với hơn 500.000 người tham gia, tiếp đó là New York và Los Angeles.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước