Tăng cường hợp tác ASEAN – Liên Hợp Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 16:47 GMT+7

Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại hội nghị không chính thức giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Mỹ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - ASEAN luôn coi trọng quan hệ và hợp tác toàn diện với các đối tác quan trọng, trong đó có Mỹ và Liên Hợp Quốc.

Ngày 22/9, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã họp với Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 31 và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc. Hai bên đã bàn phương hướng và biện pháp đẩy mạnh hợp tác ASEAN - Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh cùng với tiến trình xây dựng Cộng đồng, ASEAN luôn coi trọng quan hệ và hợp tác toàn diện với các đối tác quan trọng, trong đó có Mỹ và Liên Hợp Quốc.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đề nghị ASEAN và các đối tác tiếp tục đóng góp vào nỗ lực chung là duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông; thúc đẩy việc tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là các nguyên tắc tự kiềm chế, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý; thực hiện hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm hình thành Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước