Các nước ASEAN và WHO họp bàn giải pháp chống bệnh do virus Zika

Ban Thời sựCập nhật 09:43 ngày 19/09/2016

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chiều 19/9, Bộ Y tế sẽ có cuộc họp khẩn với các nước trong khu vực ASEAN và Tổ chức y tế Thế giới để đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Zika.

Tại Việt Nam, trong những ngày qua đã có thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam và có thời gian ở tại Việt Nam. Dù các xét nghiệm trên gần 3.000 mẫu bệnh phẩm không phát hiện ra virus Zika, nhưng Bộ Y tế nhận định: Có sự lưu hành virus Zika trong cộng đồng. Cùng với một số nước, Việt Nam cũng đã thí nghiệm thả muỗi mang vi khuẩn Wolbachia, chủng muỗi được phát triển nhằm mục đích phòng sốt xuất huyết và Zika tại khu vực Khánh Hòa.

Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định, tình trạng dịch bệnh do virus Zika hiện nay là sự kiện y tế công cộng khẩn cấp, gây quan ngại quốc tế, đồng thời cho rằng sự lan truyền của virus Zika sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Đặc biệt, tại khu vực Đông Nam Á, nơi số ca nhiễm tăng từng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người đàn ông ung thư thực quản suy kiệt vì tự ý điều trị bằng thuốc nam

VTV.vn - Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhưng lại tìm đến thuốc nam để điều trị, người đàn ông bị ung thư di căn giai đoạn cuối, sút đến chục kg do không nuốt được thức ăn.