Tạp chí Charlie Hebdo cháy hàng tại Pháp

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 22:01 GMT+7

Nhiều người dân Pháp đã mua tạp chí Charlie Hebdo để bày tỏ sự ủng hộ tờ báo sau vụ khủng bố đẫm máu vào trụ sở của tạp chí làm 12 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Charlie Hebdo là một tuần báo, từng gây tranh cãi nhiều với nhiều bài báo châm biếm các nhà lãnh đạo chính trị, văn hóa và tôn giáo. Tuần báo này đã từng nhận được những lời đe dọa, thậm chí là tấn công vì những bức hình biếm họa, chế nhạo nhóm Hồi giáo cực đoạn trong những năm qua và gần đây nhất là vụ khủng bố đẫm máu khiến 12 người thiệt mạng. Các ấn phẩm tuần này vẫn được xuất bản theo kế hoạch, nhưng đã cháy hàng ngay khi có mặt tại các sạp báo.

Sau vụ khủng bố đã có nhiều lo ngại rằng tòa soạn báo sẽ phải tạm ngưng hoạt động, nhưng bộ phận biên tập cho biết là các số tạp chí tiếp theo vẫn được xuất bản theo kế hoạch. Trước đây, Charlie Hebdo đã thường xuyên nhận được những lời chỉ trích từ công chúng vì sự thiếu tế nhị và nhiều khi là bất kính. Tuy nhiên sau bi kịch hôm 7/1, Charlie Hebdo đã nhận được sự thông cảm và ủng hộ của công chúng.

Hàng tuần, Charlie Hebdo sẽ xuất bản khoảng 45.000 ấn phẩm, tuy nhiên cùng với sự hỗ trợ và ủng hộ của nhiều tổ chức truyền thông Pháp thì tuần tới, con số này sẽ nâng lên 1 triệu bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước