Tàu chở hàng Hà Lan gặp nạn ngoài khơi Na Uy, toàn bộ thủy thủ đoàn phải sơ tán

Quỳnh Chi (Theo The Maritime Executive)-Thứ tư, ngày 07/04/2021 08:10 GMT+7

Con tàu trong cơn bão. (Ảnh: HRS Sor-Norge)

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ Na Uy đang nỗ lực cứu hộ một tàu chở hàng của Hà Lan gặp nạn do bão lớn ở khu vực ngoài khơi bờ biển nước này.

Ngày 6/4 (theo giờ địa phương), tàu chở hàng Eemslift Hendrika tải trọng lớn 4.200 DWT mang cờ Hà Lan đã yêu cầu hỗ trợ sau khi hàng hóa trên tàu bị dịch chuyển trong một cơn bão. Con tàu đang trong hành trình đi về phía Bắc dọc theo bờ biển Na Uy. Tàu này khởi hành từ Bremerhaven, Đức đến Kolvereid, Na Uy.

Lực lượng cứu hộ Na Uy báo cáo rằng, con tàu dài khoảng 102m này cách thành phố biển Alesund, Na Uy khoảng 60 hải lý về phía Tây. Trong cơn bão, hàng hóa trên tàu đã bị dịch chuyển nghiêm trọng, khiến con tàu bị nghiêng từ 15 - 30 độ sang mạn bên phải.

Các nhà chức trách Na Uy đã điều động 3 máy bay trực thăng và 2 tàu cứu hộ đến hiện trường. Tại đây, lực lượng cứu hộ cho biết, biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 10 đến 15m, trong khi gió giật mạnh đến cực mạnh với vận tốc duy trì trên 64 km/h.

Lực lượng cứu hộ quyết định sơ tán 8 trong số 12 thuyền viên từ tàu Eemslift Hendrika đến thành phố Alesund. Thuyền trưởng và 3 thành viên phi hành đoàn vẫn ở trên tàu để cố gắng giữ điều khiển tàu Eemslift Hendrika và ổn định hàng hóa. Các nhà chức trách Na Uy đã hỗ trợ điều động 2 máy bơm để bơm hút nước biển rò rỉ vào hầm chở hàng dưới đáy tàu.

Chủ tàu thông báo với giới truyền thông Na Uy rằng, tình hình trên tàu hiện đã ổn định và họ hy vọng, cường độ cơn bão sẽ giảm đi để tàu có thể di chuyển đến một cảng ở gần đó.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ nhà chức trách Na Uy, hiện tình hình cơn bão vẫn khó đoán định và chưa có dấu hiệu dịu đi. Do đó, vào cuối ngày 6/4, thuyền trưởng tàu Eemslift Hendrika và 3 thuyền viên còn lại đã được trực thăng SAR của Na Uy đưa ra khỏi tàu. Một số báo cáo cho biết, một trong số các thuyền viên đã bị thương và được đưa đến bệnh viện điều trị.

Cơ quan quản lý bờ biển Na Uy và công ty vận chuyển đang lên kế hoạch xử lý con tàu với hy vọng, qua một đêm, con tàu sẽ nổi lên và cơn bão sẽ giảm bớt cường độ, qua đó có thể trục vớt tàu Eemslift Hendrika.

Tàu hàng chìm ở vịnh Tokyo do bão Hagibis, 1 người Việt mất tích Tàu hàng chìm ở vịnh Tokyo do bão Hagibis, 1 người Việt mất tích

VTV.vn - Theo các nguồn tin từ Nhật Bản, trong số 13 người mất tích trong siêu bão Hagibis có người quốc tịch Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước