Tàu chở hóa chất tại Syria trúng mìn, nhiều người bị thương

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 22/07/2019 11:03 GMT+7

Đoàn tàu chở phosphate (Ảnh: southfront)

VTV.vn - Đoàn tàu chở phosphate bị trúng mìn khi đang di chuyển tới các mỏ phosphate ở khu vực Khnefees ở phía Đông tỉnh Homs.

Ngày 21/7, một đoàn tàu chở phosphate đã bị trúng mìn khi đi qua tại tỉnh Homs ở miền Trung Syria. Vụ nổ khiến đoàn tàu bị trật bánh và nhiều nhân viên trên tàu bị thương. Hỏa hoạn đã xảy ra sau khi hóa chất đổ tràn ra, nhưng ngọn lửa đã nhanh chóng được kiểm soát.

Theo Bộ Giao thông vận tải Syria, "những kẻ khủng bố" đã cài thiết bị nổ trên đoạn đường ray giữa khu vực al-Fajwa và al-Bassira. Đoàn tàu trên bị trúng mìn khi đang di chuyển tới các mỏ phosphate ở khu vực Khnefees ở phía Đông tỉnh Homs. Bộ Giao thông vận tải Syria cho biết đã tiến hành sửa chữa đoạn đường ray bị hỏng để nhanh chóng nối lại hoạt động vận tải tại đây.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nhận định vụ việc này có thể do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dàn dựng, do các tàn quân IS vẫn còn đang ẩn náu tại khu vực sa mạc rộng lớn của Syria và vẫn tiếp tục phát động các cuộc tấn công mặc dù đã bị mất đi khu vực cuối cùng ở nơi mà chúng gọi là "Nhà nước Hồi giáo" hồi tháng 3 vừa qua.

Trước đó một tuần, cũng tại tỉnh Homs, một cuộc tấn công đã xảy ra nhằm vào đường ống chính vận chuyển khí đốt từ mỏ khí Shaer do chính phủ kiểm soát, khiến các hoạt động tại đây bị đình trệ. Còn trước đó một tháng, những đường ống dẫn dầu dưới nước kết nối với nhà máy lọc dầu ở phía Tây Syria cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nguyên nhân tương tự.

Mỹ: Tràn hóa chất ở công viên, hành chục người nhập viện Mỹ: Tràn hóa chất ở công viên, hành chục người nhập viện

VTV.vn - Ít nhất 32 người đã phải nhập viện sau sự cố tràn hóa chất ở một công viên thuộc Illinois, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước