Tàu sân bay Mỹ Carl Vinson vào biển Nhật Bản tập trận chung

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 30/04/2017 10:34 GMT+7

Tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 29/4, tàu sân bay Carl Vinson đã đi vào biển Nhật Bản và tiến hành một cuộc tập trận chung với Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản và Hải quân Hàn Quốc.

Đây là một phần trong các cuộc tập trận của quân đội Mỹ trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo.

Phía Nhật Bản cho biết tàu sân bay Carl Vinson đã đi qua eo biển Tsushima giữa khu vực Tây Nam Nhật Bản và Hàn Quốc và hoàn thành cuộc tập trận trên. Tiếp đó, tàu Carl Vinson đã bắt đầu tiến hành tập trận chung với Hải quân Hàn Quốc.

Phía Triều Tiên cảnh báo việc tàu sân bay Mỹ đi vào vùng biển gần bán đảo Triều Tiên là một hành động liều lĩnh nhằm gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân cực kỳ nguy hiểm.

Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh việc gia tăng sức ép quốc tế với Triều Tiên Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh việc gia tăng sức ép quốc tế với Triều Tiên Triều Tiên lại thử tên lửa và tiếp tục thất bại Triều Tiên lại thử tên lửa và tiếp tục thất bại Ước tính Triều Tiên sở hữu 10 đầu đạn hạt nhân Ước tính Triều Tiên sở hữu 10 đầu đạn hạt nhân

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước