Người thực hiện pha mạo hiểm này là anh Alexis Landot, một nhà leo núi trẻ 22 tuổi, người Pháp.
Thừa nhận đây là một trong những điều khó nhất từng làm, anh Alexis Landot đã chinh phục một trong 2 tòa tháp đôi Mercuriales ở ngoại ô Paris, Pháp cuối tuần qua bằng tay không.
Trước khi leo tòa tháp này, anh cũng từng tay không leo lên tòa tháp cao 120 mét của khách sạn Melia Barcelona, Tây Ban Nha.
Alexis Landot đam mê leo núi từ năm lên 8 tuổi. Biết con thích leo trèo, bố anh đã đăng ký cho anh học một lớp leo núi. Dần dần từ những bài tập trong nhà, Alexis Landot đã tự mình luyện tập ở những vùng núi hẻo lánh rồi đến các tòa nhà cao tầng.
Tính đến thời điểm hiện tại, chàng trai trẻ đến từ Paris là một trong những nhà leo núi duy nhất trên thế giới thực hiện việc leo núi độc lập theo phong cách tay không, tức là không sử dụng dây thừng và hoặc bất kì phương pháp bảo vệ nào.
Anh Alexis Landot - vận động viên leo núi đô thị nói: "Leo tự do, leo mà không cần dây là thứ mang lại cho tôi cảm giác vô cùng thoải mái. Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng leo mà không có dây có nghĩa là tôi chỉ có thể tin tưởng vào bản thân mình và điều đó khiến tôi cảm thấy tuyệt vời".
Bình luận (0)