Texas: Phụ huynh cho con em nghỉ học vì lo nhiễm Ebola

-Thứ sáu, ngày 03/10/2014 16:11 GMT+7

Bên ngoài bệnh viện ở Texas, nơi chẩn đoán phát hiện ca nhiễm Ebola tại Mỹ đầu tiên. (Ảnh: Bloomberg)

Thông tin 5 em học sinh tại Dallas, Texas (Mỹ) bị cách ly do tiếp xúc trực tiếp với nạn nhân nhiễm Ebola đã khiến rất nhiều phụ huynh học sinh tại thành phố này hoang mang.

Vừa qua, việc phát hiện trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên tại Mỹ đã khiến cho rất nhiều người dân lo ngại về khả năng bùng nổ dịch Ebola trên diện rộng. Đặc biệt, tin tức 5 em học sinh tại Dallas, Texas bị cách ly do tiếp xúc trực tiếp với nạn nhân nhiễm Ebola đã khiến rất nhiều phụ huynh học sinh tại thành phố này hoang mang lo sợ về sự an toàn của con em mình.

Ngay sau khi chính quyền bang Texas công bố khả năng nạn nhân nhiễm Ebola đã có tiếp xúc với nhiều em học sinh tại thành phố Dallas, các bậc phụ huynh tại đây đã ngăn không cho con em đến trường do lo ngại con em mình sẽ bị nhiễm Ebola.

Cô Tonya Griggs, phụ huynh, cho biết: “Tôi nhận được một cuộc gọi tự động nói rằng có 5 học sinh thuộc 5 ngôi trường khác nhau đã bị cách ly do tình nghi nhiễm Ebola. Tôi sợ con sẽ bị nhiễm bệnh nên tôi đã lập tức đến trường đón con”.

Em Bobby Sears, học sinh lớp 8, nói: “Em không rõ tại sao mẹ lại đến đón nhưng em rất vui vì được nghỉ học”.

Trong bài phát biểu mới đây, Thống đốc bang Rick Perry đã khẳng định, virus Ebola sẽ được khống chế và nguy cơ lây lan dịch bệnh khủng khiếp này tại bang Texas là rất nhỏ. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ học sinh vẫn tin tưởng rằng con em mình sẽ được an toàn nhất khi ở nhà.

Ông Mike Miles, Giám đốc trường Dallas Independent nói: “Việc phụ huynh học sinh thận trọng bảo vệ sức khỏe con em mình là rất đúng. Tuy nhiên, những đứa trẻ vẫn nên tiếp tục đến trường học. 5 học sinh bị nghi nhiễm Ebola đã được cách ly và tạm thời không tới trường, do đó khả năng lây nhiễm Ebola là rất nhỏ”.

Các quan chức y tế Mỹ cũng cho rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của quốc gia này có sự chuẩn bị rất tốt để ứng phó với đại dịch Ebola. Bệnh nhân nhiễm Ebola và những người tiếp xúc với bệnh nhân này đã được các cơ quan chức trách thống kê và luôn được các y bác sĩ chú trọng theo dõi tình trạng và chăm sóc sức khỏe.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước