Thái Lan bắt giữ 2 đối tượng từng lừa đảo ở Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 13:10 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách Thái Lan đã bắt giữ 2 đối tượng người Hàn Quốc, từng lập văn phòng ở TP.HCM để lừa đảo qua điện thoại với số tiền hơn 1,7 tỉ Won (khoảng 1,5 triệu USD).

Suk-woo Yang (31 tuổi) và Sang-gi Yoon (29 tuổi) là hai đối tượng có tên trong danh sách truy nã đỏ của cảnh sát quốc tế. Hiện cả hai đang bị tạm giam để tiến hành điều tra.

Hai đối tượng này đã từng thiết lập một tổng đài điện thoại ở TP.HCM để tiến hành lừa đảo qua điện thoại. Thủ đoạn của chúng là giả danh nhân viên ngân hàng rồi hứa hẹn sẽ đảm bảo lãi suất cao cho khách hàng, để lừa đảo khoảng 500 người.

Nạn nhân của nhóm lừa đảo này đa phần là người Hàn Quốc, song cũng có công dân của một số nước khác. Sau khi hành vi phạm tội bị phát giác và bị cảnh sát truy nã, hai đối tượng trên đã đóng cửa văn phòng ở TP.HCM và trốn sang Thái Lan bằng đường du lịch nhưng bị Cục Di trú nước này bắt giữ.

Dù có cảnh báo, người tiêu dùng vẫn 'sập bẫy' lừa đảo trên mạng Dù có cảnh báo, người tiêu dùng vẫn "sập bẫy" lừa đảo trên mạng

VTV.vn - Dù các kiểu lừa đảo đã được cơ quan chức năng cảnh báo từ lâu nhưng danh sách người dùng Internet "sập bẫy" lừa đảo vẫn không ngừng gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước