Thái Lan chọn ngày 5/6 là Ngày chống nạn buôn người quốc gia

​Viết Quân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 20:19 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, Chính phủ nước này chọn ngày 5/6 hàng năm là Ngày chống nạn buôn người quốc gia.

Ngày 5/6, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết, Chính phủ nước này sẽ đẩy mạnh chiến dịch triệt phá nạn buôn người, đồng thời tuyên bố ngày 5/6 hàng năm là Ngày chống nạn buôn người quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Ngày chống nạn buôn người quốc gia tại Thái Lan, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết, nạn buôn người đã gây phương hại đến các quyền và tự do của con người, đồng thời vi phạm nghiêm trọng đến nguyên tắc cơ bản về nhân quyền. Nạn buôn người cũng làm xói mòn niềm tin của quốc tế đối với Thái Lan, làm ảnh hưởng đến thương mại, đầu tư và an ninh.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Thái Lan đã quyên tặng 50.000 Baht cho dự án "Người Thái chống lại nạn buôn người" và trao giải thưởng cho các nhà báo vì sự cống hiến của họ trong việc ngăn chặn nạn buôn người.

Thủ tướng Thái Lan cho biết, nguyên nhân gốc rễ của nạn buôn người là nghèo đói và bất bình đẳng giữa con người trong xã hội. Vì vậy, Thái Lan và các nước ASEAN cần phải chung tay giải quyết tận gốc vấn đề này.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cũng cho biết, những quan chức Chính phủ liên quan đến hoạt động buôn người sẽ phải đối mặt với các hình phạt như kỷ luật, thẩm vấn và khởi tố trước pháp luật. Tính đến thời điểm này, cảnh sát Thái lan đã bắt giữ 51 nghi phạm với tội danh buôn bán người, đáng chú ý nhất trong số đó là một trung tướng Quân đội Hoàng gia Thái Lan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước