Thái Lan công bố kết quả bầu cử

Ngọc Phương (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 07/05/2019 20:48 GMT+7

Buổi họp báo công bố kết quả bầu cử.

VTV.vn - Chiều 7/5, Ủy ban bầu cử Thái Lan đã công bố phê chuẩn danh sách 349 hạ nghị sĩ đã trúng cử tại 350 khu vực bầu cử trên khắp cả nước hôm 24/3.

Sau hơn 1 tháng, kết quả cuộc tổng tuyển cử được chờ đợi ở Thái Lan trong 5 năm qua đã được công bố. Trong số 349 hạ nghị sĩ vừa trúng cử, Đảng Vì nước Thái vẫn chiếm đông đảo nhất với 136 ghế.

Đứng thứ hai là Đảng Quyền lực Nhà nước nhân dân ủng hộ Thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-ocha với 97 ghế.

Về thứ ba là Đảng Tự hào Thái với 39 ghế. Trong khi đó, Đảng lâu đời nhất tại Thái Lan là Dân chủ chỉ giành được 33 ghế.

Ủy ban bầu cử Thái Lan cho biết có 1 nghị sĩ của Đảng Vì nước Thái tại tỉnh Chiang Mai tuy đã trúng cử nhưng do phạm luật bầu cử nên bị tước kết quả. Vì thế, chiếc ghế cuối cùng này sẽ được bỏ phiếu lại vào ngày 26/5 tới nhưng Đảng Vì nước Thái không được cử ứng viên tham gia.

Thái Lan công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 680 triệu USD Thái Lan công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 680 triệu USD Thái Lan ấn định hạn chót bỏ phiếu lại Thái Lan ấn định hạn chót bỏ phiếu lại Thái Lan kiểm phiếu và bầu cử lại tại một số điểm bỏ phiếu Thái Lan kiểm phiếu và bầu cử lại tại một số điểm bỏ phiếu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước