Thái Lan giảm thời gian cách ly để thúc đẩy du lịch

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/04/2021 13:08 GMT+7

Bãi biển vắng khách tại Phuket do tác động của đại dịch COVID-19. Ảnh: Bloomberg

VTV.vn - Kể từ hôm nay 1/4, Thái Lan sẽ rút ngắn thời gian cách ly đối với người nhập cảnh từ 14 ngày xuống còn 10 ngày.

Biện pháp này được đưa ra nhằm thúc đẩy du lịch. Theo đó, thời gian cách ly 10 ngày được áp dụng đối với cả người Thái Lan và người nước ngoài nhập cảnh, trừ những trường hợp đến từ những nơi mà virus gây bệnh COVID-19 đã biến đổi, bao gồm 11 nước ở châu Phi.

Trong thời gian này, người nhập cảnh sẽ được xét nghiệm COVID-19 hai lần. Riêng tại 6 tỉnh trọng điểm về du lịch, khách du lịch nước ngoài có giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa COVID-19 sẽ được giảm thời gian cách ly xuống chỉ còn 7 ngày.

Theo kế hoạch mở cửa đất nước trở lại của Thái Lan, các địa phương Pattaya, Koh Samui, Chiang Mai, Phang Nga và Krabi cũng sẽ được thực hiện quy định này kể từ tháng 10. Theo kế hoạch mới được Nội các Thái Lan thông qua, quốc gia Đông Nam Á này sẽ dỡ bỏ tất cả những yêu cầu về cách ly đối với du khách nước ngoài từ năm 2022.

Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vaccine Thái Lan rút ngắn thời gian cách ly với du khách đã tiêm vaccine

VTV.vn - Bộ Y tế Thái Lan cho biết sẽ rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với khách nước ngoài đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước