Thái Lan ngừng cấp phép một số hóa chất nông nghiệp nguy hiểm

Thanh Ba (VTV8)-Thứ bảy, ngày 10/08/2019 21:35 GMT+7

Thái Lan hướng tới cấm ba loại hóa chất diệt cỏ trong năm nay. (Ảnh: TTN)

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp Thái Lan đã chỉ đạo Vụ Nông nghiệp nước này đình chỉ gia hạn cấp phép cho 3 loại hóa chất nông nghiệp nguy hiểm.

Đồng thời, Bộ Nông nghiệp Thái Lan cam kết sẽ thúc đẩy việc ban hành lệnh cấm các loại hóa chất này vào cuối năm 2019.

Ba hóa chất nông trại nguy hiểm gồm: paraquat, glyphosate và chloropyrifos sẽ bị cấm hoàn toàn tại Thái Lan trong năm 2019. Lệnh cấm được đưa ra do lo ngại các hóa chất nông nghiệp độc hại tồn tại ngay trong thức ăn và có thể tan vào nước, thấm vào đất và môi trường, rất khó để ngăn chặn những ảnh hưởng độc hại. Vụ Nông nghiệp Thái Lan đã lên lộ trình 2 năm để nghiên cứu sản phẩm thay thế cho 3 loại hóa chất trên. 

Được biết, tại Thái Lan đã có ít nhất 3.067 bệnh nhân phải nhập viện do các bệnh lý gây ra bởi tiếp xúc với các hóa chất nói trên và 407 người trong số đó đã tử vong.


Áo thông qua dự luật cấm thuốc diệt cỏ Glyphosate Áo thông qua dự luật cấm thuốc diệt cỏ Glyphosate Nông dân Mỹ trước nỗi lo độc hại từ thuốc diệt cỏ Nông dân Mỹ trước nỗi lo độc hại từ thuốc diệt cỏ Tòa án liên bang Mỹ kết luận thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto gây ung thư Tòa án liên bang Mỹ kết luận thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto gây ung thư


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước