Anh cân nhắc ngừng bán thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/08/2018 17:56 GMT+7

Thuốc diệt cỏ Roundup của công ty hóa chất Mỹ Monsanto. (Nguồn: aljazeera.com)

VTV.vn - Nhiều chuỗi cửa hàng tại Anh đang cân nhắc ngừng bán thuốc diệt cỏ Roundup của công ty hóa chất Mỹ Monsanto.

Nhiều chuỗi cửa hàng tại Anh cân nhắc ngừng bán thuốc diệt cỏ Roundup trong bối cảnh một tòa án Mỹ mới đây ra phán quyết yêu cầu nhà sản xuất này bồi thường hàng trăm triệu USD vì không cảnh báo khách hàng về nguy cơ gây ung thư từ sản phẩm.

Theo nghiên cứu, lượng thuốc diệt cỏ Roundup mà nông dân Anh sử dụng đã tăng tới 400% trong 20 năm qua. Đáng chú ý, 1/3 chủng loại lúa mì và lúa mạch được trồng tại Anh đều sử dụng thuốc Roundup.

Hiệp hội Anh về vấn đề đất đai cho biết, thành phần glyphosate có trong thuốc diệt cỏ Roundup được tìm thấy trong bánh mì bán tại Anh.

Hiện các chuỗi cửa hàng bán lẻ của Anh đang cân nhắc có nên tiếp tục bày bán thuốc diệt cỏ Roundup cho người dân để chăm sóc vườn tại tư gia nữa hay không.

Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì thuốc diệt cỏ gây ung thư Monsanto phải bồi thường 289 triệu USD vì thuốc diệt cỏ gây ung thư

VTV.vn - Ngày 10/8, Tòa thượng thẩm bang California, Mỹ đã tuyên phạt Monsanto do không có cảnh báo phù hợp về nguy cơ thuốc diệt cỏ Roundup có thể gây ưng thư cho người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước