Thái Lan tạm thời đóng cửa biên giới từ ngày 22/3

Thanh Ba (VTV8)-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 17:30 GMT+7

Lực lượng y tế phòng chống dịch tại THái Lan. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ Nội vụ Thái Lan đã ra lệnh tạm thời đóng cửa biên giới từ ngày 22/3 để kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.

Thái Lan cũng yêu cầu toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn và thủy thủ đoàn phải có chứng nhận y tế được cấp trong vòng 3 ngày và bảo hiểm COVID-19 với hạn mức điều trị 100.000 USD. Người Thái Lan muốn về nước cũng phải trình chứng nhận y tế đảm bảo sức khỏe và chứng nhận đi lại do Bộ Ngoại giao cấp.

Dịch COVID-19 xuất hiện tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ

Đến thời điểm này, dịch COVID-19 đã lan ra 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với gần 276.600 ca nhiễm và hơn 11.400 ca tử vong. Trong đó, Iran có tốc độ tử vong đáng ngại khi trong 24 giờ qua, cứ 10 phút lại có 1 ca tử vong vì COVID-19. Ngày 21/3, Singapore đã có 2 trường hợp tử vong đầu tiên tại quốc gia này và Thái Lan ghi nhận số người nhiễm mới cao nhất trong 1 ngày.

Lào tạm dừng khai thác tất cả chuyến bay đến Việt Nam

Hãng Hàng không Quốc gia Lào đã ra thông báo tạm ngừng khai thác toàn bộ các đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng từ nay đến hết tháng 4/2020, trong đó có tất cả các chuyển bay đến Việt Nam. Việc mở đường bay đi thành phố Đà Nẵng sẽ bị hoãn vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới. Khoảng 200 lao động Việt Nam bị mắc kẹt tại cửa khẩu tỉnh Nakhon Phanom ở Đông Bắc Thái Lan do Lào ngừng cho người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 20/3 đã được phép tiếp tục hành trình bằng xe bus qua cầu Hữu nghị Thái Lan - Lào số 3 để tới Lào, từ đó tiếp tục về Việt Nam.

Mỹ ngừng cấp thị thực phổ thông trên toàn cầu

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo ngừng cấp visa phổ thông vào Mỹ, đồng thời nâng cảnh báo đi lại lên mức cao nhất và kêu gọi công dân dừng toàn bộ các chuyến đi nước ngoài, khuyến cáo công dân về nước sớm hoặc ở lại nước ngoài trong một thời gian chưa xác định. Các bang New York, California, Illinois và Connecticut đã phát lệnh yêu cầu mọi cư dân ở trong nhà, qua đó đặt 3 thành phố đông dân nhất của Mỹ là New York, Los Angeles và Chicago vào tình trạng phong tỏa.


Châu Âu bác bỏ quan điểm về miễn dịch cộng đồng trong dịch COVID-19 Châu Âu bác bỏ quan điểm về miễn dịch cộng đồng trong dịch COVID-19 Italy chồng chất khó khăn trong cuộc chiến chống COVID-19 Italy chồng chất khó khăn trong cuộc chiến chống COVID-19 Phát hiện 36 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Costa Luminosa Phát hiện 36 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Costa Luminosa


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước