Thái Lan thắt chặt nhập cảnh đối với người nước ngoài

Ngọc Phương - Phan Anh - Ngọc Tiến (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 13:04 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Thái Lan siết chặt các yêu cầu đối với người nước ngoài nhập cảnh vào nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Đây là thông báo được đưa ra vào ngày 20/3. Thông báo của Đại sứ quán Thái Lan tại Vientiane, Lào cho biết, từ 0h ngày 22/3, tất cả hành khách nước ngoài, kể cả các hành khách quá cảnh ở Thái Lan, đều phải có giấy chứng nhận y tế và bảo hiểm sức khỏe. Theo đó, khi làm các thủ tục tại các chuyến bay đến hoặc quá cảnh tại Thái Lan, hành khách phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe do các bệnh viện công cung cấp trong vòng 72 giờ, xác nhận hành khách không có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Hành khách cũng được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế có hạn mức điều trị bệnh COVID-19 ít nhất 100.000 USD. Các hãng hàng không sẽ không làm thủ tục bay cho hành khách không có hai loại giấy tờ trên, nếu không chuyến bay sẽ không được hạ cánh tại Thái Lan.

Quyết định hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài sẽ làm giảm số lượng người nước ngoài đến Thái Lan, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại nước này. Tính đến chiều 20/3, Thái Lan đã ghi nhận 322 ca mắc COVID-19 với 1 ca tử vong. 


Australia, New Zealand cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh Australia, New Zealand cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh

VTV.vn - Ngày 19/3, Chính phủ Australia cấm tất cả những người không phải công dân Australia tới nước này, nhằm nỗ lực ngăn chặn đất nước bị lây nhiễm COVID-19 từ bên ngoài.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước