Thái Lan truy nã nghi can thứ hai liên quan đến loạt vụ đánh bom

Hương Linh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 18:57 GMT+7

VTV.vn - Tòa án quân sự Thái Lan ngày 16/8 đã phát lệnh bắt giữ nghi can thứ hai có liên quan đến loạt vụ đánh bom xảy ra ở 7 tỉnh miền Nam nước này.

Tòa án đã thông qua lệnh bắt giữ 1 nghi can có liên quan đến loạt vụ đánh bom xảy ra vào ngày 11 và 12/7, vài ngày sau khi người dân Thái Lan bỏ phiếu ủng hộ dự thảo Hiến pháp mới. Giới chức Thái Lan cho biết, các nghi can này hiện vẫn chưa vượt biên, đồng thời Thái Lan cũng treo thưởng hơn 5.700 USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ được các đối tượng này.

Thông tin về nghi can thứ hai chưa được tiết lộ chi tiết. Trước đó, ngày 14/8, cảnh sát cho biết đã bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ việc.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwan, các phần tử nổi dậy ở miền Nam có thể đã được thuê để tiến hành các vụ đánh bom trên, song đây không phải là hành động nhằm mở rộng cuộc chiến đòi ly khai tại ba tỉnh miền Nam có đông người Hồi giáo sinh sống.

Trong khi đó, Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda nhận định, loạt vụ đánh bom trên có thể là hành động phản kháng của các phần tử phản đối Dự thảo Hiến pháp mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước