Thái Lan và Campuchia thảo luận hợp tác phòng chống ma túy

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 20/09/2017 18:57 GMT+7

Ma túy thu được từ một vụ án. Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Truyền thông Thái Lan cho biết cuộc họp chung lần thứ 11 giữa Thái Lan và Campuchia về hợp tác chống ma túy đã diễn ra tại tỉnh biên giới Buriram.

Cuộc họp này được Tổng thư ký của Văn phòng Ban kiểm soát ma túy Thái Lan (ONCB) Sirina Sittichai và Tổng thư ký Văn phòng chống ma túy quốc gia Campuchia (NCD) Meas Vyrith đồng chủ trì.

Cuộc họp tập trung thảo luận về tình hình tội phạm ma túy của mỗi bên và những tiến triển đạt được trong việc triển khai các quyết định đưa ra tại cuộc họp lần thứ 10. Hai bên cũng cũng chia sẻ thông tin và trao đổi về hợp tác mới trong tương lai. Cả hai bên thừa nhận rằng tình hình ma túy ở khu vực đang thay đổi nhanh chóng, methamphetamine (ma túy đá) tiếp tục là một vấn đề lớn bất chấp những nỗ lực lớn của các nước.

Một nội dung khác của cuộc thảo luận là kế hoạch kiểm soát Tam giác Vàng. Hai nước hiện đang phát triển "Thị trấn biên giới trắng" trong nỗ lực nhằm ngăn chặn tốt hơn nạn buôn bán ma túy trong khu vực. Campuchia cũng thông báo nước này hiện đã thiết lập các trạm kiểm soát mở rộng nhằm ngăn chặn đường vận chuyển ma túy từ hướng Myanmar, Lào và Thái Lan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước