Thăm dò dư luận: Clinton thắng Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên

Trần Hà, Trọng Phú, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 19:57 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc thăm dò mới nhất do CNN thực hiện cho thấy bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Theo cuộc thăm dò của CNN đối với các cử tri đã xem cuộc tranh luận, có 62% số người được hỏi nói rằng bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng, trong khi chỉ 27% số người được hỏi nói Donald Trump làm tốt hơn.

Ông Douglas Hall - một cử tri Mỹ - cho biết: "Không quá lạc quan khi cho rằng bà Hillary Clinton đã chiến thắng trong cuộc tranh luận tối 26/9. Tôi cho rằng có sự tương phản giữa hai ứng cử viên. Một bên là một người phụ nữ điềm tĩnh, kiểm soát được tất cả các thông tin. Bên còn lại là một người đàn ông hành động bốc đồng".

Anh Justin - một cử tri Mỹ khác - cũng cho hay: "Ông Trump đã thể hiện tốt trong 20 phút đầu. Sau đó, ông ấy đuối dần và rơi vào thế phòng ngự. Cũng có đôi lúc ông ấy cố giành lại thế trận nhưng không đọ nổi bà Hillary. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bà Hillary là người chiến thắng chung cuộc trong cuộc tranh luận đầu tiên này".

Bà Hillary được cho là đã giành lợi thế trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, tuy nhiên, ông Trump không phải là người chịu bỏ cuộc một cách dễ dàng. Dư luận đang chờ đợi xem từ giờ đến tháng 11 ông Trump sẽ tung ra những đòn gì tiếp theo nhằm giành lại lợi thế.

Những phát ngôn ấn tượng của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ Những phát ngôn ấn tượng của 2 ứng viên Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Trong cuộc tranh luận ngày hôm nay (27/9), chủ đề được 2 ứng viên Tổng thống Mỹ dành nhiều thời gian nhất là vấn đề kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước