Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người thiệt mạng đã tăng lên 1.763

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/10/2018 18:46 GMT+7

VTV.vn - Tính đến chiều 7/10, giới chức Indonesia xác nhận đã có ít nhất 1.763 người thiệt mạng. Khoảng 1.000 người vẫn chưa thể tìm thấy.

Với những người sống sót, cuộc sống khó khăn đã buộc nhiều người lựa chọn tìm cách rời khỏi thành phố Palu bị tàn phá nặng nề.

Cơ quan Giảm thiểu rủi ro Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết, đa phần các nạn nhân thiệt mạng đều ở Palu, do những cột sóng lớn tập trung đổ vào vùng bờ biển này. Dù các đội cứu hộ chưa từ bỏ nỗ lực tìm kiếm, nhưng với hơn 1.000 người được cho là còn mất tích sau ngày xảy ra thảm họa, số người thiệt mạng dự báo còn tăng cao. Ngoài ra, các xác chết phân hủy được xem là một quả bom hẹn giờ đối với sức khỏe cộng đồng ở Sulawesi.

Hôm nay (7/10), sân bay Palu mở cửa trở lại một phần. Rất đông người dân chờ đợi dưới thời tiết nóng bức với hi vọng sớm được lên máy bay, dời đến các thành phố khác.

Hiện nay, các máy bay quân sự và máy bay cứu trợ được ưu tiên để cất, hạ cánh. Liên Hợp Quốc cho biết khoảng 200.000 người ở Sulawesi đang cần được hỗ trợ nhân đạo. Hơn 82.000 quân nhân, tình nguyện viên đã tới thành phố Palu để góp phần khắc phục nhanh chóng hậu quả thiên tai. Hàng cứu trợ từ nhiều nơi cũng đang đổ về thành phố này.

10 sinh viên Việt Nam học tập tại Sulawesi rời Indonesia trở về nước 10 sinh viên Việt Nam học tập tại Sulawesi rời Indonesia trở về nước Indonesia khẩn trương khôi phục hoạt động sân bay Palu Indonesia khẩn trương khôi phục hoạt động sân bay Palu Gian nan việc đoàn tụ các gia đình thất lạc do động đất và sóng thần tại Indonesia Gian nan việc đoàn tụ các gia đình thất lạc do động đất và sóng thần tại Indonesia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước