Thảm sát tại Orlando: Hung thủ từng gọi điện đến đài truyền hình trong lúc xả súng

VTV9-Thứ năm, ngày 16/06/2016 08:13 GMT+7

Sát thủ Omar Mateen (Ảnh: ABC News)

VTV.vn - Kênh truyền hình News 13 ở Florida tiết lộ đã nhận được điện thoại của Omar Mateen thông báo đang thực hiện vụ thảm sát ở hộp đêm Pulse, TP Orlando.

Nhà sản xuất chương trình tại kênh truyền hình News 13 ở Florida cho biết, gần 2h45 ngày 12/6 đã nhận được cuộc điện thoại đầu tiên với giọng rất sợ hãi về việc đang xảy ra xả súng tại hộp đêm Pulse rồi cúp máy đột ngột. Vài phút sau, một người khác gọi đến. Lần này, người gọi điện xưng tên là Matt, thông báo chính mình đã xả súng và sứ mệnh này được thực hiện cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Sau đó, người này chuyển sang nói vài câu tiếng Arab. Khi được hỏi còn thông tin gì nữa không, hắn nói “không” rồi cúp máy.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, ngoài News 13, đối tượng Mateen còn gọi cho một người bạn để nói vĩnh biệt. Ngoài ra, không có chứng cứ nào cho thấy trước đó Mateen có kế hoạch nhắm đến mục tiêu nào khác ngoài hộp đêm Pulse.

Xả súng ở Mỹ: Chưa chứng minh được hung thủ liên quan đến khủng bố Xả súng ở Mỹ: Chưa chứng minh được hung thủ liên quan đến khủng bố

VTV.vn - Hơn 48h kể từ khi xảy ra vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando, Mỹ, cơ quan điều tra cho biết, không chứng minh được hung thủ liên quan trực tiếp tới các mạng lưới khủng bố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước