Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc chấn chỉnh việc phong tỏa chống dịch

Thái Bình (Phóng viên THVN tại Trung Quốc)-Thứ hai, ngày 28/11/2022 19:28 GMT+7

VTV.vn - Bắc Kinh nghiêm cấm các địa phương lập rào chắn chặn vào các tòa nhà, lối đi tại những khu vực nguy cơ cao. Các lối đi phải thông thoáng để đảm bảo vận chuyển y tế…

Hôm nay, Trung Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới tăng cao với trên 40 ngàn ca kể cả các ca không triệu chứng. Trước sự gia tăng liên tiếp các ca mắc mới, chính quyền thành phố Bắc Kinh khẳng định cần phải tối ưu hóa các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo tình hình mới nhằm đảm bảo cho cuộc sống của người dân.

Chính quyền TP Bắc Kinh nghiêm cấm các địa phương lập rào chắn chặn vào các tòa nhà, lối đi tại những khu vực nguy cơ cao. Các lối đi phải thông thoáng để đảm bảo vận chuyển y tế, thoát hiểm khẩn cấp, cứu hộ. Biện pháp quản lý khép kín hay còn gọi là phong tỏa cục bộ sẽ được dỡ bỏ ngay khi xét nghiệm không phát hiện thêm ai bị dương tính, nguồn lây rõ ràng.

Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc chấn chỉnh việc phong tỏa chống dịch - Ảnh 1.

Cơ quan liên ngành phòng chống dịch Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo chính quyền địa phương phải hạn chế việc tùy tiện đóng cửa trường học, đình chỉ sản xuất và cấm đi lại khi chưa được phép.

Thực tế, trước dịch bệnh lây lan rộng, nhanh, nhiều thành phố trọng điểm như Bắc Kinh, Thượng Hải đã siết chặt kiêm soát như bắt buộc người ra vào thành phố  hay vào trung tâm thương mại, công viên phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 48 giờ. Đóng cửa nhiều điểm vui chơi giải trí, hàng quán bán mang đi, khiến cho kinh tế bị ảnh hưởng ít nhiều.

Ba thành phố trọng điểm kinh tế của Trung Quốc là Quảng Châu, Bắc Kinh, Trùng Khánh tiếp tục là tâm điểm dịch đợt này. Ngành chức năng nhấn mạnh các biện pháp chấn chỉnh quản lý phòng dịch nhằm chống dịch khoa học, chính xác, phù hợp với đặc điểm của virus nhưng phải hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến kinh tế và đời sống.

Nhiều vùng ở Trung Quốc kéo dài phong tỏa chống dịch, Nhật Bản 3 tuần liên tiếp có số ca mắc mới cao nhất thế giới Nhiều vùng ở Trung Quốc kéo dài phong tỏa chống dịch, Nhật Bản 3 tuần liên tiếp có số ca mắc mới cao nhất thế giới

VTV.vn - Đến sáng 13/8, thế giới có trên 593,66 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,45 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước