Thành phố Las Vegas (Mỹ) trải qua giấc ngủ không yên

Lê Minh (Phóng viên THVN từ thành phố Las Vegas, Mỹ)-Thứ năm, ngày 04/06/2020 14:07 GMT+7

VTV.vn - Hiếm có khi nào mà kinh đô giải trí hàng đầu thế giới này lại có giấc ngủ lâu đến như vậy, nhưng đó là một giấc ngủ không yên.

Dịch COVID-19 còn chưa qua, lại thêm những cuộc biểu tình gây rối khiến cho diện mạo nhiều thành phố ở Mỹ thay đổi không ngờ.

Thành phố Las Vegas vốn nổi tiếng sôi động cả ngày lẫn đêm, nay lại quá yên tĩnh. Chỉ vài giờ trước khi dải casino mở cửa trở lại, những hàng rào bảo vệ an toàn đã được cảnh sát dựng lên. Những hoạt động vui chơi, giải trí tại kinh đô giải trí bậc nhất thế giới tiếp tục phải gác lại.

Thành phố Las Vegas (Mỹ) trải qua giấc ngủ không yên - Ảnh 1.

Las Vegas - kinh đô giải trí hàng đầu thế giới, dàn nhạc nước nổi tiếng trước mặt khách sạn Belagio thường biểu diễn 15 đến 30 phút mỗi lần trong ngày, giờ tạm ngừng hoạt động. Tất cả các khách sạn, sòng bài vốn luôn tấp nập không ngừng giờ đóng cửa, đường phố vốn đông đúc giờ vắng tanh. Lác đác một vài người dân địa phương đi xe đạp để tập thể dục và thưởng ngoại một bầu không khí hiếm khi nào diễn ra ở đây.

Thành phố Las Vegas (Mỹ) trải qua giấc ngủ không yên - Ảnh 2.

Thành phố Las Vegas vốn nổi tiếng sôi động cả ngày lẫn đêm, nay lại quá yên tĩnh

Trong suốt hơn hai tháng qua, thành phố vốn dựa chủ yếu vào du lịch và giải trí này đã phải ngừng hoạt động để đảm bảo giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Mọi sự kiện vốn thu hút hơn 40 triệu lượt khách du lịch tới đây mỗi năm giờ đều đã bị hủy, thậm chí cho tới hết năm. Hơn 340 ngàn lao động ở đây đã phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Tổng thiệt hại, chỉ tính riêng tiền lương của người lao động ở đây ước tính lên tới 7,7 tỉ USD, còn thiệt hại của các doanh nghiệp ở đây thì hiện vẫn chưa thể tính hết được.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước