Thành phố Las Vegas, Mỹ cấm ngủ trên vỉa hè

Nga Nguyễn (VTV9)Cập nhật 06:03 ngày 11/11/2019

Một người vô gia cư ngủ trên lối đi ở Las Vegas, Mỹ. (Ảnh: Buzz)

VTV.vn - Theo quy định mới của thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ, người vô gia cư sẽ bị phạt 1.000 USD hay 6 tháng tù nếu dựng trại hay ngủ trên vỉa hè.

Quy định mới có hiệu lực từ ngày 10/11/2019 dù các hình thức xử phạt chỉ được áp dụng từ tháng 2/2020. Sắc lệnh này nhằm thúc đẩy hơn 6.500 người lang thang ở miền Nam bang Nevada vào sống tại các khu nhà dành cho người vô gia cư. Động thái cũng nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng. Las Vegas đã cam kết hỗ trợ 16 triệu USD cho việc cung cấp chỗ ở và dịch vụ cho những người không nơi cư trú.

Las Vegas là một trong số những thành phố có số lượng người vô gia cư lớn nhất nước Mỹ do tiền thuê nhà đắt đỏ, tình trạng thất nghiệp, nghiện ngập và thiếu dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Bãi đỗ xe an toàn - Nơi trú ngụ cho người vô gia cư Mỹ Bãi đỗ xe an toàn - Nơi trú ngụ cho người vô gia cư Mỹ

VTV.vn - "Bãi đỗ xe an toàn" được thành phố Los Angeles triển khai thí điểm nhằm cung cấp bãi đậu xe đảm bảo an ninh và vệ sinh cho người vô gia cư sống trên xe ô tô.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khánh Hòa: Giữ an toàn trên bãi biển trước dịch Covid-19

VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa dừng các hoạt động tập trung đông người dọc theo công viên bờ biển Nha Trang, đồng thời tăng cường nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm SARS-Co2.