Thành phố Marseille, Pháp đóng cửa nhiều bãi biển do lo ngại ô nhiễm

Tường Vy (VTV8)-Thứ năm, ngày 27/06/2019 11:37 GMT+7

Bãi biển ở thành phố Marseille. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Marseille, thành phố lớn thứ 2 và là địa danh du lịch nổi tiếng của Pháp, đã ban hành lệnh cấm bơi lội tạm thời ở một số bãi biển do lo ngại vấn đề ô nhiễm.

Từ đầu tháng 6/2019, 7 trong số 21 bãi biển ở thành phố Marseille đã treo cờ màu tím, có nghĩa là cấm bơi lội. Việc này được triển khai sau khi kết quả kiểm tra chất lượng nước cho thấy, nồng độ ô nhiễm chất bẩn trong nước biển cao. 

Với làn nước trong xanh và khí hậu Địa Trung Hải tuyệt vời, thành phố biển Marseille ở miền Nam nước Pháp là điểm đến yêu thích của khách du lịch, mỗi năm thu hút 5 triệu lượt khách tới du lịch và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, cảng biển lớn nhất nước Pháp này đang nỗ lực giải quyết tình trạng ô nhiễm do chất thải từ ngành công nghiệp và hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Thái Lan tiếp tục đóng cửa bãi biển du lịch nổi tiếng Thái Lan tiếp tục đóng cửa bãi biển du lịch nổi tiếng Australia đóng cửa nhiều bãi biển vì sứa cực độc Australia đóng cửa nhiều bãi biển vì sứa cực độc Mỹ: Đóng cửa bãi biển do rác thải y tế trôi vào bờ Mỹ: Đóng cửa bãi biển do rác thải y tế trôi vào bờ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước