Thành phố New York mở cửa lại trường học vào tháng 9

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/07/2020 17:01 GMT+7

Trường trung học Stuyvesant, thành phố New York, Mỹ đóng cửa trong đại dịch. Ảnh: AP.

VTV.vn - Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) hôm qua cho biết, các trường học trong thành phố này sẽ mở cửa trở lại trong năm học mới vào tháng 9 với mô hình học tập kết hợp.

Hầu hết học sinh ở thành phố này sẽ tham dự các lớp học trực tiếp 2 hoặc 3 ngày/tuần, tùy thuộc vào từng tuần lễ và những ngày khác trong tuần sẽ học trực tuyến.

Những học sinh trở lại trường sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, kết hợp với việc bố trí các địa điểm rửa tay và sử dụng cách thức vệ sinh mới.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ cắt ngân sách liên bang dành cho các trường học không mở cửa trở lại cho học sinh đến học trực tiếp trong mùa thu tới.

Hệ thống trường công lập của thành phố New York lớn nhất nước Mỹ, với hơn 1 triệu học sinh. Các trường học tại thành phố này đã đóng cửa vào tháng 3 vừa qua, như là một phần của các nỗ lực sâu rộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19

Tuần trước, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio, cho biết kết quả một cuộc khảo sát của Sở Giáo dục New York cho thấy 75% gia đình trong thành phố muốn con họ trở lại trường học.

Trước đó, Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, cho biết ông sẽ quyết định liệu các trường học có mở cửa trở lại vào năm học tới hay không. Trong khi đó, ông Bill de Blasio cho rằng, thành phố New York sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền bang trong việc từng bước mở cửa trở lại.

Mỹ cân nhắc cách ly thành phố New York Mỹ cân nhắc cách ly thành phố New York

VTV.vn - Tổng thống Mỹ đang cân nhắc việc cách ly New York và thực hiện một loạt biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chạy sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước