Thành phố New York (Mỹ) dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

Quỳnh Chi (Theo USA Today)-Thứ hai, ngày 08/06/2020 08:59 GMT+7

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực tại New York, Mỹ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 7/6, Thị trưởng New York (Mỹ) đã hủy lệnh giới nghiêm tại thành phố này, được áp đặt để đối phó với các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực.

"Chúng tôi đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm và lệnh này có hiệu lực ngay lập tức" - Thị trưởng New York Bill de Blasio đã viết trên Twitter.

Quyết định dỡ bỏ lệnh giới nghiêm được đưa ra trong bối cảnh thành phố nổi tiếng này của Mỹ sắp mở cửa trở lại sau nhiều tháng phong tỏa vì dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 5/6, giới chức thành phố New York đã thông báo gia hạn lệnh giới nghiêm đến ngày 8/6 sau khi vẫn có hàng nghìn người tham gia biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên đường phố trong đêm 4/6.

Theo kế hoạch, thành phố New York sẽ bước vào giai đoạn một thúc đẩy các hoạt động kinh tế vốn bị ngưng trệ do lệnh đóng cửa vì dịch COVID-19.

Thành phố New York (Mỹ) dỡ bỏ lệnh giới nghiêm - Ảnh 1.

Người dân tham gia biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở cầu Brooklyn, New York. (Ảnh: AP)

Cũng trong ngày 7/6, Tổng thống Donald Trump đã cho binh sĩ Vệ binh Quốc gia rút khỏi Washington và cho rằng, việc lực lượng trên đóng quân tại thành phố này là không còn cần thiết.

Hàng nghìn người biểu tình đã diễu hành qua trung tâm thành phố vào ngày 6/6 đòi công lý cho các nạn nhân da màu và phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát.

Các cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra vào ngày tưởng niệm cái chết của George Floyd, người đàn ông người Mỹ gốc Phi đã qua đời sau khi một sĩ quan cảnh sát da trắng tại Minneapolis ghì trên cổ trong gần 9 phút.

Hoạt động tưởng niệm cho nạn nhân Floyd gần đây nhất diễn ra vào ngày 8/6 ở Houston. Thi thể của George Floyd sẽ được chôn cất tại đây vào ngày 9/6.

Biểu tình ngày cuối tuần ở Washington diễn ra khá ôn hòa Biểu tình ngày cuối tuần ở Washington diễn ra khá ôn hòa

VTV.vn - Thủ đô Washington DC, Mỹ đang phải áp dụng nhiều biện pháp để ngăn ngừa những diễn biến tiêu cực nhất của phong trào biểu tình đang lên cao cuối tuần này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước