Thành phố New York thắp nến tưởng niệm công dân da màu George Floyd

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 05/06/2020 14:45 GMT+7

Thị trưởng thành phố Minneapolis Jacob Frey quỳ khóc trước quan tài của công dân da màu George Floyd tại tang lễ hôm 4/6. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 4/6, hàng nghìn người dân New York đã tham gia một lễ tưởng niệm công dân da màu George Floyd, người đã tử vong tại sở cảnh sát Minnesota hồi tuần trước.

Anh trai của công dân Floyd là Terrence Floyd đã tham gia buổi lễ với khoảng 5.000 người tại quảng trường Cadman ở Brooklyn chiều 4/6. Giới chức địa phương, trong đó có Thị trưởng New York Bill de Blasio và Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cũng có mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng Blasio cho biết: "Không thể để George Floyd chết một cách vô ích. Chúng ta sẽ tạo ra một sự thay đổi hòa bình". Sau đó, những người tham gia đã tuần hành qua cầu Brooklyn đến quảng trường Foley ở Manhattan.

Cùng ngày, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã kêu gọi một phút mặc niệm vào 14h00 trên toàn bang để tưởng niệm công dân Floyd. Từ 20h00, thành phố New York sẽ bước vào đêm thứ tư áp dụng lệnh giới nghiêm.

Trong khi đó, hạt Los Angeles đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm. Cảnh sát trưởng hạt này, Alex Villanueva sáng 4/6 cho biết: "Do tình hình hiện nay và các cuộc biểu tình gần đây diễn ra trong hòa bình, Sở cảnh sát quyết định sẽ không áp dụng giới nghiêm nữa". Lệnh giới nghiêm ban đêm đã được áp dụng tại hạt đông dân nhất này trong 4 đêm liên tiếp vừa qua.

Nước Mỹ thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19 và biểu tình bạo động Nước Mỹ thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19 và biểu tình bạo động

VTV.vn - Tại Mỹ, nạn đập phá, cướp bóc hoành hành những ngày này đã khiến cho nhiều thành phố lớn vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 giờ lại càng khó khăn hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước