Thành phố New York, Mỹ lo ngại bạo loạn sau ngày bầu cử

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 17:09 GMT+7

Người dân Mỹ đi bỏ phiếu sớm trong kỳ bầu cử năm 2020. Nguồn: AP

VTV.vn - Hàng loạt cửa hàng và doanh nghiệp ở khu trung tâm Manhattan, thành phố New York, Mỹ đang tăng cường an ninh để đề phòng nguy cơ bị đập phá và cướp bóc sau ngày bầu cử.

Hãng bán lẻ Macy's của Mỹ, các cửa hàng thời trang cao cấp như Gucci, Louis Vuitton, hay cả các cửa hàng nhỏ trong khu vực đã đóng ván gỗ che chắn các cửa sổ và cửa ra vào.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều chuyên gia an ninh cảnh báo cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 có thể gây ra tình trạng bất ổn dân sự mới. Vì vậy, chủ các cửa hàng tìm cách giữ an toàn cho tài sản và nhân viên để đề phòng nguy cơ bạo lực đường phố bùng phát một lần nữa.

Trong một số vụ bạo động trước đây, những kẻ biểu tình bạo lực đã đập vỡ cửa sổ, cướp bóc hàng hóa và đôi khi đốt cháy cửa hàng ở nhiều thành phố như Chicago, New York, Los Angeles.

Cuộc bầu cử năm 2020 đắt đỏ nhất lịch sử Mỹ Cuộc bầu cử năm 2020 đắt đỏ nhất lịch sử Mỹ Kỷ lục hơn 60 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống Mỹ Kỷ lục hơn 60 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu sớm bầu cử Tổng thống Mỹ Các công nghệ truyền thông trong bầu cử Mỹ 2020 Các công nghệ truyền thông trong bầu cử Mỹ 2020


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước